Mabinogi: Fantasy Life

          สำหรับคอเกม PC ต้องรู้จักเกม Mabinogi: Fantasy Life เป็นอย่างดีแน่ ๆ และในปัจจุบันนี้ก็ไม่ต้องคอยเปิด PC อีกต่อไป เพราะว่าทางค่ายเกม Nexon ได้จับเกมนี้มาลงบน Platform มือถือเรียบร้อยแล้ว โดยสามารถเล่นได้ทั้งระบบ iOS และ Android

 

          ซึ่งทีมงานได้มีการพัฒนาตัวเกมให้เป็นภาษาไทยด้วย แถมการออกแบบตัวละครกับองค์ประกอบต่าง ๆ ก็น่าสนใจมาก

 

Mabinogi: Fantasy Life

ขอบคุณภาพจาก : playpost

วิธีการเล่น

          เมื่อเข้าสู่ต้นเกม Mabinogi: Fantasy Life แน่นอนว่าสิ่งแรกที่ต้องทำก็คือ การเลือกอาชีพตัวละครที่มีทังหมด 9 อาชีพ ซึ่งในเบื้องต้นจะมีให้เลือกเพียง 3 อาชีพ คือ Warrior, Archer และ Wizard

 

          ส่วนอาชีพที่เหลือผู้เล่นต้องสะสม Level ให้ถึงระดับที่ตัวเกมกำหนด จึงจะสามารถปลดล็อกอาชีพนั้น ๆ ได้ แต่ถึงกระนั้นผู้เล่นก็ยังสามารถเลือกระดับอายุได้ว่าจะให้เป็นเด็ก หรือเป็นผู้ใหญ่

         

          สำหรับใครที่กลัวว่าจะสะสม Level เพื่อปลดล็อกอาชีพอื่นได้ไม่ถึงที่กำหนด ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะว่าเมื่อทำภารกิจใน เกม Mabinogi: Fantasy Life ได้สำเร็จ Level ก็จะขึ้นไวมาก ใครขยันมีสิทธิ์ขึ้นไปได้ถึงระดับ 1,000+ เลยทีเดียว

 

          แต่ถ้าใครที่เล่น ๆ ไปแล้วรู้สึกไม่ชอบใจในอาชีพที่เล่นก็สามารถสลับสับเปลี่ยนอาชีพได้ โดยการนำอาวุธของอาชีพนั้น ๆ มาใส่แทน แต่ต้องอย่าลืมว่าการที่ตัวละครจะเก่งได้นั้น ต้องคอยทำการอัพเกรดอยู่เรื่อย ๆ

 

Mabinogi: Fantasy Life

ขอบคุณภาพจาก : playpost

          ภายใน เกม Mabinogi: Fantasy Life จะให้ตัวละครออกไปทำภารกิจต่าง ๆ กับ NPC เพื่อทำการปลดล็อกระบบ Life Skill (ทักษะชีวิต) เช่น ช่างตีเหล็ก ที่ต้องสร้างอาวุธ และชุดเกราะ, นักวิจัย ที่ต้องหาพืชเพื่อนำมาสกัดยา, การทำอาหาร ที่ได้จากวัตถุดิบต่าง ๆ เช่น ไข่ หรือนมวัว ใครที่ได้กินจะได้รับ Effect เพิ่มตามระดับการปรุง เป็นต้น

 

          ส่วนการลงดันเจี้ยน, การลง PVP หรือการล่า Boss ก็มีเช่นกัน โดยจะสามารถลุยเดี่ยว หรือจะเรียกเพื่อนมาร่วมด้วยก็ยังได้ สำหรับผู้เล่นใหม่ที่ทำภารกิจครบตามกำหนดภายใน 7 วัน ก็จะได้รับรางวัลในระดับ SSR เลยทีเดียว

 

Mabinogi: Fantasy Life

ขอบคุณภาพจาก : playpost

การออกแบบตัวละคร และองค์ประกอบอื่น ๆ

          การออกแบบตัวละครของ Mabinogi: Fantasy Life ทำออกมาในรูปแบบการ์ตูนญี่ปุ่น 2D ที่ดูน่ารักสดใส ชวนให้เล่น องค์ประกอบอื่น ๆ ก็กำลังพอดี ไม่มาก ไม่น้อยจนเกินไป

 

          นอกจากนี้เสื้อผ้าของตัวละครก็ยังสามารถย้อมสีได้ แต่ถ้าใครที่อยากได้ชุดใหม่ ๆ แบบไม่ต้องรอก็สามารถไปซื้อได้เลย หรือถ้าใครไม่รีบอยากสุ่มสนุก ๆ ก็สามารกดกดกาชาได้เช่นกัน แต่จะได้ตามที่ต้องการหรือไม่ก็แล้วแต่ดวง

 

 

 

 

 

แหล่งอ้างอิง : https://playpost/review-mabinogi-fantasy-life-mobile/