Hotel Hideaway

          เกม Hotel Hideaway เป็นเกมแต่งตัว บวกกับการแต่งห้อง ที่ต้องใช้ Level แต่ไม่เน้นการเก็บ Level มากนัก ออกจะเน้นไปทางมิตรภาพที่จะหาได้จากการเล่นเกมมากกว่า ซึ่งต้องบอกเลยว่าเกมนี้เหมาะมาก ๆ กับผู้เล่นที่ชอบเล่นแบบเรื่อย ๆ ไม่เร่งรีบ ถึงแม้ว่าตัวละครในเกมจะยังเป็นแบบ 2D อยู่ แต่ยังไงก็ยังดูน่ารักอยู่ดี

Hotel Hideaway

ขอบคุณภาพจาก : gamefever

การสร้างตัวละคร และวิธีการเล่น

           ผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครในเกม Hotel Hideaway ได้อย่างอิสระ และความพิเศษของเกมนี้ อยู่ที่ ลูกเล่นที่มีชื่อว่า Body Gestures หรือการออกท่าทางของตัวละคร โดยผู้เล่นจะต้องใช้มือสัมผัสที่ส่วนต่าง ๆ ของตัวละคร เพื่อให้ออกท่าทางต่าง ๆ แต่บางท่าก็มีข้อกำหนดอยู่เหมือนกันว่าต้องถึง Level นั้น Level นี้ ก่อน จึงจะสามารถแสดงท่าทางนั้น ๆ ได้

 

Hotel Hideaway

ขอบคุณภาพจาก : gamefever

          ส่วนการที่จะทำให้ EXP เพิ่มมากขึ้น ก็สามารถทำได้หลายวิธี เช่น การซื้อของต่าง ๆ อย่าง เสื้อผ้า หน้า ผม หรือการทำตามภารกิจที่ตัวเกมกำหนดมาให้สำเร็จ เป็นต้น ยิ่งผู้เล่นมี Level มากเท่าไหร่ โบนัสที่จะได้รับก็จะมากขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้ก็จะสามารถปลดล็อกท่าใหม่ได้อีกด้วย

 

          ภารกิจประจำวันใน เกม Hotel Hideaway จะแยกเป็นภารกิจย่อยวันละ 3 ครั้ง เมื่อผู้เล่นทำภารกิจสำเร็จ ก็จะได้เปิดกล่องฟรี 1 ครั้ง นอกจากนี้ยังมีมินิเกมเล็ก ๆ ให้เล่นคลายเครียด อย่างเช่น เกมหมุนวงล้อ

 

          ถ้าใครที่มีโชคในด้านนี้ ก็อาจจะได้รับเซ็ตเสื้อผ้าไปฟรี ๆ เลย ซึ่งเมื่อหมดจำนวนในการหมนุน ก็จะต้องรอเวลาเพื่อหมุนใหม่อีกครั้ง แต่ถ้าไม่อยากรอก็สามารถซื้อจำนวนหมุนเพิ่มใหม่ได้ และทุกครั้งของการปลดล็อกก็จะได้โบนัสเพิ่มด้วย

 

Hotel Hideaway

ขอบคุณภาพจาก : gamefever

          นอกจากการทำภารกิจประจำวันกับมินิเกมแล้ว Hotel Hideaway ยังใส่ลูกเล่นของฉากต่าง ๆ ที่จะพาผู้เล่นไปสัมผัสกับบทบาทอื่น ๆ ได้อีก อย่างเช่น ห้องครัว ที่ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าอยากจะเป็นพ่อครัว หรือเป็นลูกค้า

 

          แต่ยังไม่หมดแค่นี้ เพราะว่ายังมีห้องลับที่ชวนให้ผู้เล่นไปค้นหาอีกหลายห้อง ถ้าอยากรู้ว่าในนั้นมีอะไรซ่อนอยู่ก็ต้องไปลองเล่นดู ถือว่าเป็นการเอาใจคอเกมที่เบื่อง่ายได้ดีจริง ๆ

 

ระบบแต่งห้อง

          ระบบแต่งห้อง ที่เป็นสวรรค์ของใครหลายคน เพราะ Hotel Hideaway เปิดโอกาสให้แต่งห้องตามใจผู้เล่น และก็สามารถเชิญใครก็ได้ในโลกให้มาเยี่ยมชมห้อง ในขณะเดียวกัน ผู้เล่นก็สามารถไปเยี่ยมชมห้องผู้เล่นอื่นได้ด้วย ถือว่าเป็นการเริ่มต้นในการสร้างมิตรภาพที่ดี

 

 

 

 

 

แหล่งอ้างอิง : gamefever