Robby เด็กน้อยพันธุ์โหด (Crybaby)

          หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า เด็กคือผ้าขาว ไม่ว่าจะใส่สีอะไรลงไป เด็กก็จะได้ตามนั้น และการที่จะสอนเด็กให้ดีได้ สถาบันครอบครัวเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เด็กเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่สำหรับเกมส์ Identity V เรื่องที่ดีมักไม่ค่อยเกิดขึ้นเช่นเดียวกับชีวิตเด็กน้อยคนนี้ งั้นเราไปฟังเรื่องราวของเขากัน

          Robby คือเด็กชายคนหนึ่งในเกมส์ Identity V ที่เคยอยู่สุขสบาย แต่แล้วเขาก็เสียทุกอย่างไปในชั่วข้ามคืน คงเหลือแต่พี่สาวที่ชื่อ “โดโรเลส” เพียงคนเดียว ทั้งคู่ถูกส่งไปอยู่ที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า เขาถูกใช้งานอย่างหนักโดยการใช้ขวานผ่าฟืน แต่ก็ไม่มีใครสนใจใยดี มีเพียงโดโรเลสเท่านั้นที่คอยช่วยเหลือ และ Robby ก็รักพี่สาวมาก

          ต่อมาชีวิตความเป็นอยู่ของ Robby ก็ดีขึ้น เขาไม่ต้องทำงานหนักอีกต่อไป เมื่อคริสตจักรเข้ามาดูแลสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า ทำให้เขามีอาหารดี ๆ ทาน แต่แล้ววันหนึ่ง Robby ลืมตื่นขึ้นมาใต้ต้นไม้ใหญ่เพียงลำพัง เขามองหาพี่สาว และเพื่อนคนอื่น ๆ แต่ก็ไม่พบใคร นั่นทำให้ Robby ถึงกับเสียสติ

          ส่วนฉายา CryBaby น่าจะมาจากที่ Robby เป็นเด็กที่ชอบร้องไห้, อารมณ์อ่อนไหว และโหยหาความรักเพราะสูญเสียครอบครัวไปตั้งแต่ยังเด็ก ซึ่งเป็นเรื่องน่าเศร้าที่สุดจาก Hunter ทั้งหมด เพราะ Robby ยังเด็กนั่นเอง

 

เครื่องแต่งกายและความสามารถ 

          ลักษณะเริ่มต้นของ Robby เสื้อผ้าจะมีลักษณะเหมือนใช้ถุงคลุมไว้ โดยมีเชือกรัดอยู่บริเวณคอ ใส่กางเกงขาสั้น ในมือถือขวานเป็นอาวุธ

          เมื่อเริ่มเกมส์ Identity V สกิลเริ่มแรกเลย จะมีต้นอ่อนของต้นไม้จำนวน 5 ต้น ซึ่ง Robby สามารถทำการปลูกเพื่อให้ต้นอ่อนเติบโตได้ถึง 8 ครั้ง แต่ผู้รอดชีวิตก็สามารถมาถอนต้นไม้ได้ ซึ่งไม่ใช่ปัญหาของ Robby เพราะเขาสามารถปลูกใหม่ได้

Robby เด็กน้อยพันธุ์โหด (Crybaby)

          สกิลถัดมาเมื่อต้นไม้ของ Robby โตขึ้นมันจะขยายรากเพื่อครอบคลุมพื้นที่เป็นวงกว้าง และจะมีภูติไม้ปรากฏขึ้น Robby สามารถใช้พลังจากภูติไม้ในการเคลื่อนที่ให้เร็วขึ้น และถ้าผู้รอดชีวิตมาโดนตัวภูติไม้ จะทำให้ผู้รอดชีวิตจะได้รับความเสียหาย 1 ครั้ง ในขณะเดียวกันตัวภูติไม้ก็จะหายไป โดยรอ cool down ประมาณ 20 วินาที จากนั้นจึงสามารถเกิดใหม่ได้

Robby เด็กน้อยพันธุ์โหด (Crybaby)

          มาถึงสกิลสุดท้ายเมื่อ Robby อยู่ใกล้กับภูติไม้ และเกจเต็ม จะสามารถขว้างภูติไม้ออกไปทำร้ายผู้รอดชีวิตได้ตามทิศทางที่กำหนดไว้

Robby เด็กน้อยพันธุ์โหด (Crybaby)

          สำหรับสกิลของ Hunter ที่ชื่อ Robby แห่ง Identity V ก็ถือว่าเป็นสกิลที่โหดมากอีกตัวหนึ่ง ถึงแม้ว่า Hunter ตัวนี้จะเป็นเด็กน้อย แต่ความสามารถในการไล่ล่าผู้รอดชีวิตไม่น้อยเลย