Kraken ผู้ส่งสารที่มีหนวดปลาหมึกเป็นอาวุธ (Hastur)

          อาหารทะเลที่ใครต่อใครชอบกินกัน หนึ่งในนั้นต้องมีรายชื่อของ “ปลาหมึก” อยู่อย่างแน่นอน เพราะสามารถทำเป็นกับข้าวได้หลากหลายเมนู และยังนำไปย่างกินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดอร่อย ๆ ได้อีกด้วย แต่ปลาหมึกก็ไม่ได้น่ากินเสมอนไป โดยเฉพาะปลาหมึกที่นำมาพูดในวันนี้ นอกจากไม่น่ากินแล้วยังน่ากลัวอีกต่างหาก

          Hastur หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า Kraken คือ ผู้ส่งสารแห่งทะเลสาบในเกมส์ Identitiy V นั้น ยามดึกคือเวลาตื่น เพราะเขาคือสิ่งมีชีวิตที่ไม่ใช่มนุษย์ แต่ก็ไม่สามารถบอกได้ว่าเขาคือตัวอะไร แต่ถ้าอิงจากบทประพันธ์แล้ว Hastur คือ ปีศาจชนิดหนึ่งที่ทรงอำนาจ

          ตามประวัติที่เล่าต่อ ๆ กันมาว่า ได้มีผู้ส่งสารใส่ชุดสีเหลือง แต่ไม่มีใครได้เห็นใบหน้าของเขา เดินทางเข้ามาเยี่ยมเยียน และพยากรณ์โชคชะตาให้กับอาณาจักรแห่งหนึ่งได้มีผู้เข้ามาเยี่ยมเยียน ซึ่งผู้ส่งสารได้ทำนายว่า อีกไม่นานอาณาจักรแห่งนี้จะต้องประสบกับภัยพิบัติ โศกนาฏกรรมร้ายแรง ความโกลาหลครั้งยิ่งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นจนถึงขั้นทำให้อาณาจักรล่มสลาย เมื่อพยากรณ์เสร็จผู้ส่งสารก็ออกจากอาณาจักรนี้ไป โดยที่ไม่ได้บอกกล่าว

          ในเวลาต่อมา คำทำนายของผู้ส่งสารก็เป็นจริง อาณาจักรนี้ประสบได้ประสบภัยธรรมชาติ ในอาณาจักรเกิดโรคระบาด ทำให้ผู้คนมากมายล้มตาย ท้ายที่สุดจึงนำไปสู่การล่มสลายของอาณาจักรตามคำพยากรณ์ และจากคำทำนายนั่นเอง ทำให้ผู้คนกล่าวว่าขวัญ ผู้ส่งสารชุดสีเหลือง เป็นศูนย์รวมของหายนะ ดังนั้น จึงได้มีการออกตามหาผู้ส่งสาร เพื่อเปิดเผยว่าเป็นใคร

Kraken ผู้ส่งสารที่มีหนวดปลาหมึกเป็นอาวุธ (Hastur)

เครื่องแต่งกายและความสามารถ

          ลักษณะเริ่มต้นของ Hastur จะมีร่างกายเป็นปลาหมึก ไม่มีใบหน้า ด้านหลังจะมีวงล้อติดอยู่ ส่วนอาวุธในการโจมตีก็คือหนวดปลาหมึก

          สกิลของ Hastur สามารถวางหนวดปลาหมึกล่วงหน้า โดยการกดค้างแล้วเลื่อนหนวดไปวางยังตำแหน่งที่ต้องการ เพื่อดักทางผู้รอดชีวิตได้ โดยก่อนวางจะมีการแสดงให้เห็นตำแหน่งหนวดเป็นภาพเงา

Kraken ผู้ส่งสารที่มีหนวดปลาหมึกเป็นอาวุธ (Hastur)

          เมื่อวางหนวดในตำแหน่งที่ต้องการได้แล้ว จากนั้นก็สามารถเดินโซนเครื่องบริเวณรอบ ๆ ได้ หากมีผู้รออดชีวิตเดินมายังตำแหน่งที่วางหนวดไว้ เป้าอัตโนมัติก็จะแสดงขึ้นมาเป็นรูปตาสีแดง และสามารถกดโจมตีได้ทันที โดยไม่ต้องเดินไปถึงตัวผู้รอดชีวิตให้เสียเวลา ถือว่า Identitiy V มาออกแบบได้ดี

Kraken ผู้ส่งสารที่มีหนวดปลาหมึกเป็นอาวุธ (Hastur)

          สำหรับสกิลของ Hastur ใน Identitiy V ไม่ธรรมดาเลย นอกจากจะวางหนวดไว้เป็นตัวช่วยได้แล้ว ยังสามารถโจมตีได้จากระยะไกลอีก และถ้าอยากให้โดนผู้รอดชีวิตต้องพยายามวางหนวดไว้ใกล้ ๆ เครื่องปั่นไฟ หรือตามหน้าต่าง แผ่นไม้ เพราะถ้าตีโดนผู้รอดชีวิตในขณะทำภารกิจ ยังไงก็เกิด Terror Shock แน่นอน