Emily Dyers คุณหมอผู้ใสซื่อ (Doctor)

          ขึ้นชื่อว่าหมอ ก็ต้องมีความอดทน และเสียสละอย่างมาก เพราะนอกจากต้องใช้เวลาส่วนใหญ่ทุ่มเทให้กับคนไข้ที่โรงพยาบาลแล้ว เวลาพักก็แทบจะไม่มี แถมเวลาที่จะใช้กับครอบครัวก็น้อยมาก และจรรยาบรรณคือก็สิ่งที่ควรต้องมี แต่คงไม่ใช่กับ Emily Dyers คุณหมอแห่ง Identity V เป็นแน่

           Emily Dyers มีชื่อเก่าว่า Lydia Jones รูปลักษณ์ภายนอกของเธอช่างบอบบาง อ่อนแอ น่าทนุถนอม แต่ในท่าทางใสซื่อนั้นกลับแฝงไปด้วยความทะเยอทะยาน และฉลาดเป็นกรด

           Emily Dyers ได้นำเงินเก็บจากการทำงานทั้งหมดมาใช้ในการเปิดคลินิกของตัวเอง โดยการเช่าห้องเล็ก ๆ แต่ต่อมาคลินิกของ Emily Dyers นั้นขาดทุนหนัก และกำลังจะต้องปิดตัวลง เนื่องจากรายรับรายจ่ายไม่สมดุลกัน

          ถึงกระนั้น Emily Dyers ก็ไม่ยอมแพ้ เธอได้ทำนามบัตรขึ้นใหม่ โดยใช้ชื่อ Lydia Jones อ้างถึงตำแหน่งสูตินารีแพทย์ที่น่าเชื่อถือ และจะเก็บข้อมูลคนไข้เป็นความลับ นอกจากนี้ Emily Dyers ก็ยังจะไปทำการรักษาฟรีให้กับโรงพยาบาลจิตเวชบนไวท์แซนด์สตรีทในเกมส์ Identity V ด้วย

          แต่สิ่งที่น่าสนใจกว่านั้นก็คือคำโฆษณาที่ว่าDr.Jones พร้อมให้บริการทางการแพทย์ส่วนตัวกับคุณผู้หญิง” และหน้าคลินิกของเธอนั้นมักจะมีถุงดำวางกองเอาไว้เสมอ ทำให้หหลายคนสงสัยว่าในถุงเหล่านั้นมีอะไร

          จากรายจ่ายที่เคยขาดทุน แปรเปลี่ยนเป็นรายรับที่มหาศาล เนื่องจากใช้บริการที่มากขึ้น แต่แล้วก็มีข่าวเกี่ยวกับการจับคลินิกเถื่อน และหมอเจ้าของคลินิกก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ในที่สุดก็มีประกาศจับหมอเจ้าของคลินิกเถื่อนที่ชื่อว่า Lydia Jones แม้จะออกหมายจับแต่ก็ไม่สามารถค้นหาตัวหมอผู้ทำแท้งเถื่อนพบ เพราะหลังจากนั้นชื่อของ Lydia Jones ก็ไม่มีอีกต่อไป คงเหลือแต่เพียง Emily Dyers เท่านั้น

Emily Dyers คุณหมอผู้ใสซื่อ (Doctor)

เครื่องแต่งกายและความสามารถ

          ลักษระเริ่มต้นของ Emily Dyers แต่งกายด้วยเสื้อสีฟ้า กระโปรงสีขาว สวมถุงมือสีขาว มีเข็มฉีดยาเป็นของคู่กาย

Emily Dyers คุณหมอผู้ใสซื่อ (Doctor)

         สกิลประจำตัวของ Emily Dyers คือสามารถรักษาได้ทั้งตัวเอง และผู้รอดชีวิตคนอื่น ๆ เนื่องจากเข็มฉีดยาเป็น Item ประจำตัวจึงรักษาได้อย่างต่อเนื่อง และไม่จำกัด หากถูก Hunter ในเกมส์ Identity V ตี ก็สามารถทำการรักษาได้เรื่อย ๆ

Emily Dyers คุณหมอผู้ใสซื่อ (Doctor)

          ความจริงแล้ว Emily Dyers ใน Identity V เป็นน่าจะเป็นหมอที่ดีได้ เพียงแต่ความทะเยอทะยานมักใหญ่ใฝ่สูง ที่ทำให้เธอหลงเดินทางผิด ทำเรื่องที่ขัดต่อศีลธรรม โดยมีข้อสันนิษฐานว่าถุงขยะสีดำจำนวนมากที่กองอยู่หน้าคลินิกนั้นล้วนมาจากการทำแท้งเถื่อน เพราะว่ามีเฉพาะหญิงสาวจำนวนมากที่เข้าไปใช้บริการ และอยู่ ๆ รายรับก็พุ่งสูงขึ้นอย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย